Tin Pccc

Quả cầu chữa cháy tự động treo trần

Quả cầu chữa cháy hay bình cầu chữa cháy là loại bình chữa cháy tự động, được lắp trên tường hoặc treo trên trần. Nó chữa cháy hoàn toàn tự động, vì thế được sử dụng khá phổ biến ngày nay. Bình cầu chữa cháy có các loại: 8kg, 6kg abc, afo, xzftb8,…

I – Tiêu chuẩn lắp đặt bình cầu – quả cầu chữa cháy tự động

Quả cầu chữa cháy tiếng anh là gì? – Là Ball fire protection. Bình cầu chữa cháy có cấu trúc hình cầu, có đầu cảm biến nhiệt và móc treo để treo trên tường hoặc trên trần. Vì thế người ta còn gọi là quả cầu chữa cháy treo trần.

quả cầu chữa cháy tự động treo trần
Quả cầu chữa cháy tự động

Diện tích bảo vệ của quả cầu chữa cháy

Theo thông số ghi trên bình thì diện tích bảo vệ của quả cầu chữa cháy là không cố định tùy theo chiều cao lắp đặt trên trần. Ngoài ra diện tích bảo vệ còn phụ thuộc vào vị trí lắp đặt cùng thiết kế phòng. Có thể nhìn chung diện tích bảo vệ vào khoảng 12 mét vuông khi lắp ở phòng thoáng với chiều cao của bình so với mặt sàn là xấp xỉ 3m. Khi lắp càng cao thì bán kính phun của quả cầu chữa cháy càng rộng nhưng hiệu quả càng yếu. Lắp càng thấp thì diện tích phủ càng hẹp và hiệu quả càng mạnh.

Quy định bao nhiêu m2 1 bình chữa cháy

Hiện tại tiêu chuẩn lắp đặt bình cầu chữa cháy không quy định chính xác bao nhiêu m2 1 bình chữa cháy, mà sẽ tùy tình hình thực tế để lắp đặt. Thông thường thì khoảng 50m2 cần trang bị từ 1-2 bình chữa cháy để đảm bảo an toàn. Đối với các nhà ở có nhiều tầng nên trang bị mỗi tầng tối thiểu 1 bình chữa cháy.

II – Quả cầu – Bình cầu chữa cháy 6kg bột ABC

Bình cầu chữa cháy 6kg ABC còn có tên gọi khác là quả cầu chữa cháy 6kg. Bình sử dụng bôt ABC để chữa cháy. Khi có sự cố mà nhiệt độ môi trường tăng lên trên 60 độ C thì đầu phun sprinkler của bình sẽ tự động vỡ để dập tắt đám cháy.

Quả cầu chữa cháy bột ABC 6kg thường được đặt ở những nơi ít người qua lại. Thường là nhà kho, tầng hầm hay khu chứa nhiên liệu,…

Bình được treo trên trần với móc treo, bên dưới có gắn một đầu dò nhiệt dạng nhiệt kế ( hay còn gọi là Spinder ). Khi nhiệt độ thay đổi trên 62 độ C, van an toàn sẽ tự động xả dập tắt đám cháy ngay tức thì. Tùy vào độ cao và khu vực sẽ treo số lượng bình phù hợp để đảm bảo độ an toàn và công hiệu nhất.

bình cầu chữa cháy 6kg
Bình cầu chữa cháy 6kg bột ABC

Bình chữa cháy bột ABC 6kg là loại bình được sử dụng phổ biến ở các công ty và xí nghiệp hiện nay. Bình có ưu thế là trọng lượng vừa phải, kích thước gọn tiện cho việc treo bình.

Khi đã sử dụng, bình cầu chữa cháy tự động có thể nạp lại và sử dụng tương đương bình mới.

III – Bình cầu – Quả cầu chữa cháy 8kg

Quả cầu chữa cháy tự động 8Kg là loại bình chữa cháy được treo trên trần, hoạt động một cách hoàn toàn tự động. Kích trước và trọng lượng bình nhỏ gọn thuận tiện treo ở nhiều không gian khác nhau. Bình cầu chữa cháy dạng này thường được sử dụng cho nhà xưởng, nhà kho hoặc khu vực nhà bếp, bếp ăn trong nhà hàng. Đây là những nơi có ít người qua lại và khả năng cháy nổ cao. Khi nhiệt độ môi trường vượt mức quy định, bình sẽ tự bung và dập tắt đám cháy ngay lập tức.

quả cầu chữa cháy 8kg
quả cầu chữa cháy 8kg tự động BC XZFTB-8

Bình cầu chữa cháy 8kg (hay còn gọi là bình bột chữa cháy 8kg ) có ký hiệu là xzftb8. Bình có cấu trúc hình cầu, có đầu cảm biến nhiệt và móc treo tường, hoạt động ổn định. Bình được sử dụng phổ biến vì ứng dụng thuận tiện, khả năng dập lửa nhanh, hiệu quả cao liên tục trong suốt quá trình phun.

Quả cầu chữa cháy hay bình cầu chữa cháy tự động treo trần là thiết bị pccc đang rất được ưa chuộng hiện nay. Nếu quý khách có nhu cầu về các loại bình chữa cháy trên, vui lòng liên hệ:

👉 Công ty CPPT công nghệ Ngày Đêm

👉 Hotline: 0919.29.7766

👉 Địa chỉ: 36A Tố Hữu, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *