Tin Pccc

BÌNH CHỮA CHÁY – THIẾT BỊ PCCC KHÔNG THỂ THIẾU TRONG GIA ĐÌNH

Báo giá bình chữa cháy gia đình rẻ nhất tại ngaydem.vn

Gần đây tình trạng cháy thường xảy ra ở các khu chung cư, tòa nhà. Vì thế mà công việc pccc ở các hộ gia đình ngày càng được quan tâm nhiều hơn. Mỗi gia đình ngày nay nên trang bị 1 vài bình chữa cháy gia đình để sẵn trong nhà, phòng khi có sự cố thì có thể lấy ra sử dụng.

Bên cạnh những thiết bị chữa cháy như đèn báo sự cố, đèn exit, chuông báo cháy,… nhưng một thiết bị cần thiết nhất  vẫn là bình chữa cháy.

bình chữa cháy gia đình
Bình chữa cháy dùng cho các hộ gia đình

Các loại bình chữa cháy

Bình chữa cháy là thiết bị được dùng để dập tắt lửa khi đám cháy xảy ra bảo vệ an toàn cho bạn và những người thân, cũng như bảo vệ tài sản của gia đình bạn. Bình chữa cháy hiện nay có bình chữa cháy bột và bình chữa cháy CO2.

Bình chữa cháy CO2

  • Hiện nay bình chữa cháy CO2 có loại MT3, MT5 là phổ biến nhất. Đây là dòng sản phẩm chuyên dùng để chữa cháy chất lỏng (xăng, dầu, cồn), chữa cháy khí (methan, gas) và thiết bị điện.
  • Đặc điểm của loại bình này là khi CO2 được phun ra sẽ có nhiệt độ rất lạnh là -73 độ C, vì thế cần hết sức thận trọng trong việc sử dụng bình không được phun trực tiếp vào người khác, hoặc cầm vào loa bình, vì sẽ bị bỏng lạnh.
  • Bình chữa cháy CO2 cũng không dùng cho chữa cháy các kim loại kiềm, kiềm thổ (như nhôm, chất nổ đen…), vì sẽ làm đám cháy mạnh hơn.

Bình chữa cháy bột

  • Bình chữa cháy bột thường có dạng bình bột ABC, bình bột BC
  • Một số sản phẩm phổ biến như MFZ4, MZFL4, MFZ8, MFZL8, …
  • Đặc điểm nổi bật của loại bình bột là khi dập xong đám cháy dễ bùng phát lại, do đó người dập lửa phải kiểm tra kỹ.
  • Một điểm cần chú ý là  bình chữa cháy bột không dùng để phun vào các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại, thiết bị điện,…

Bất cứ một gia đình, công ty, nhà xưởng nào cũng đều nên trang bị những thiết bị phòng cháy để có thể ứng phó khi trường hợp xấu xảy ra.

Bình chữa cháy gia đình là thiết bị không thể thiếu ngày nay. Bạn không thể đoán trước khi nào có cháy xảy ra nhưng bạn có thể phòng tránh nó bằng cách thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng tránh cháy nổ, trang bị những vật dụng chữa cháy như bình chữa cháy, chuông báo khói, báo cháy, các vật dụng bảo hộ khi cháy nổ xảy ra để bảo vệ bạn và mọi người thân trong gia đình mình.

Mọi chi tiết xin liên hệ: Công ty phát triển công nghệ Ngày Đêm

Địa chỉ : 36A- Tố Hữu-Thanh Xuân-Hà Nội

Số điện thoai: 0919297766

Website: http://ngaydem.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *