Tin Pccc

Thi công lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy PCCC chất lượng

Báo giá thi công lắp đặt hệ thống PCCC giá rẻ nhất thị trường

[ Thi công lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy PCCC ] – Hệ thống phòng cháy chữa cháy có vai trò bảo vệ rất cao đối với tài sản và tính mạng của các hộ gia đình, công ty, trường học … Thiết bị PCCC giúp phát hiện kịp thời những tình huống xấu có thể xảy ra 24/24h  và  có thể diễn ra ở mọi nơi : nhà riêng, công sở, khách sạn, siêu thị, xí nghiệp, nhà hàng, quán cafe, quán karaoke…

I. Hệ thống phòng cháy chữa cháy (PCCC) bao gồm những gì ?

  • Hệ thống báo cháy tự động
  • Hệ thống chữa cháy

Đây là 2 yếu tố chủ chốt và hết sức quan trọng khi cấu hình nên 1 hệ thống pccc an ninh và tiện lợi nhất cho mỗi khu vực

bình chữa cháy

1. Hệ thống báo cháy tự động

Các thiết bị chính trong hệ thống báo cháy tự động

  • Tủ trung tâm báo cháy (thường hoặc địa chỉ tùy vào nhu cầu sử dụng)
  • Đầu báo cháy (lửa, khói, quang,… tùy theo đặc điểm từng khu vực).
  • Nút ấn báo cháy khẩn cấp
  • Chuông, còi, đèn báo cháy
  • Bảng hiển thị phụ
  • Module giám sát và module điều khiển (với hệ thống báo cháy địa chỉ)

2. Hệ thống chữa cháy

– Sử dụng nước : Hệ thống chữa cháy bằng nước quen thuộc nhất là hệ thống sprinkler- hệ thống chữa cháy tự động với đầu phun kín luôn ở chế độ thường trực.

Với một hệ thống sprinkler thông thường, các đầu sprinkler được gắn vào hệ thống ống có chứa sẵn nước và nước sẽ được phun ra ngay lập tức khi từng sprinkler riêng lẻ mở do nhiệt từ đám cháy kích hoạt. Còn với hệ thống sprinkler hồng thủy, tất cả đã được lắp đặt sẽ phun nước cùng một lúc khi hệ thống báo cháy đặt gần các sprinkler được kích hoạt.

Hệ thống sprinkler có ưu điểm là lắp đặt nhanh, không tốn nhiều chi phí, nhưng thường chỉ là phương pháp chữa cháy tạm thời, không phù hợp để dập các đám cháy lớn. Bên cạnh đó, hệ thống này gặp phải hạn chế là gây hư hỏng cho các thiết bị và tài sản quý giá.

hệ thống PCCC

– Sử dụng bọt : Hệ thống chữa cháy bằng nước không có tác dụng trong các đám cháy hình thành từ xăng hay dầu. Khi đó, người ta phải sử dụng hệ thống chữa cháy bằng bọt (Foam). Foam được tạo bởi nước, bọt cô đặc và không khí. Hệ thống bọt có thể chữa cháy bằng nhiều cách, hoặc phủ trùm lên trên bề mặt chất cháy một lớp bọt dày, dập tắt ngọn lửa và cách ly nhiên liệu với không khí, hoặc làm lạnh nhiên liệu bằng lượng nước có chứa trong bọt.

– Sử dụng khí :  So với hệ thống chữa cháy sử dụng nước và bọt, hệ thống sử dụng khí ưu việt hơn cả nhờ có thể sử dụng trong các khu vực có máy móc và thiết bị điện tử.

Hai phương pháp chữa cháy bằng khí phổ biến nhất hiện nay là bằng khí CO2 và khí trơ. Sử dụng bình CO2 để chữa cháy có ưu điểm là giá thành rẻ. Nhưng do đặc tính CO2 gây suy hô hấp và có thể dẫn đến tử vong nên không thể sử dụng bình khi trong phòng có người. Hơn nữa, nếu không biết cách sử dụng, người dùng rất dễ bị bỏng lạnh khi sử dụng bình này. Còn với phương pháp khí trơ, do khí trơ không gây ảnh hưởng tới hô hấp, nên có thể sử dụng khi có mặt con người. Hỗn hợp khí trơ hay được sử dụng để chữa cháy là hỗn hợp bao gồm Cacbon Dioxit, Nitơ và Argon.

II. Thi công và lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy PCCC 

Để đảm bảo công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC), người dân cũng như chủ đầu tư (CĐT) . Công trình cần thiết kế và lắp đặt hệ thống PCCC phù hợp với đặc thù công trình để có thể khắc phục được các đám cháy khác nhau.

* Việc tư vấn thiết kế, lắp đặt, hệ thống báo cháy phải được sự thỏa thuận của cơ quan phòng cháy, chữa cháy. Thỏa mãn các yêu cầu, quy định của các tiêu chuẩn, quy phạm hiện hành có liên quan.

*  Hệ thống báo cháy đáp ứng những yêu cầu như sau :

– Phát hiện cháy nhanh chóng tại khu vực xảy ra sự cố.

– Chuyển tín hiệu khi phát hiện có cháy, tín hiệu báo động rõ ràng để những người xung quanh có thể thực hiện ngay các giải pháp thích hợp.

– Có khả năng chống nhiễu tốt.

– Không bị ảnh hưởng bởi các hệ thống khác lắp đặt chung hoặc riêng lẻ.

– Không bị tê liệt một phần hay toàn bộ do cháy gây ra trước khi phát hiện ra cháy.

– Hệ thống báo cháy phải đảm bảo độ tin cậy. Hệ thống này thực hiện đầy đủ các chức năng đã được đề ra mà không xảy ra sai sót hoặc các trường hợp đáng tiếc khác.

– Những tác động bên ngoài gây sự cố cho một bộ phận của hệ thống không gây ra những sự cố tiếp theo trong hệ thống.

– Khả năng dự phòng cao.

– Khả năng mở rộng dễ dàng với chi phí thấp.

Nhằm đảm bảo chất lượng hệ thống phòng cháy chữa cháy cho công trình và nâng cao giá trị bảo vệ của hệ thống phòng cháy chữa cháy , NGAYDEM.VN chuyên cung cấp các dịch vụ thi công, lắp đặt, hệ thống báo cháy – hệ thống chữa cháy , khắc phục rò rỉ hệ thống phòng cháy chữa cháy, đảm bảo hệ thống luôn hoạt động hiệu quả, hoàn thiện.

Các bạn có thể quan tâm: Lắp đặt hệ thống PCCC nhà chung cư ở đâu cho tốt.

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ NGÀY ĐÊM

– Hệ thống chi nhánh: Toàn Quốc – Trụ sở chính: 36A Tố Hữu – Nhân Chính – Thanh Xuân – Hà Nôi

– Hotline: MB – 091.929.7766 || MN – 0981.547.680 || MN – 0906.276.387

– Website: https://ngaydem.vn/

– Fanpage: https://www.facebook.com/ngaydem.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *