Tại sao điều hòa không lên, tại sao điều hòa không mát
Tin tức tổng hơp

Nguyên nhân lỗi điều hòa bật không lên không mát và cách sửa chữa

Nhà bạn đang hỏng điều hòa hay điều hòa chạy mà không mát. Hôm nay tôi sẽ chia sẻ  nguyên nhân cũng như cách xử lý triệt để về vấn đề này. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì, đừng ngại gọi tới Ngày Đêm để được hỗ trợ bạn nhé.

1. Nguyên nhân điều hòa không bật lên được.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến điều hòa bật không lên không mát. Đầu tiên ban hãy kiểm tra xem hệ thống dây kết nối với nguồn điện đã đảm bảo hay chưa. Đôi khi chỉ vì sơ suất này mà không ít gia chủ cảm thấy bối rối, khó chịu vì không hiểu tại sao thiết bị bỗng dưng ngừng hoạt động.

1. Do hỏng tụ điện, bảng mạch: Khi bị hỏng thiết bị này, máy điều hòa chỉ như một chiếc quạt gió thông thường chứ không thể làm lạnh. Vì thế bạn nên cẩn trọng, thông thường nếu điều hòa dùng quá tải hoặc thường xuyên để dưới nhiệt độ 20 độ C sẽ gây ra tình trạng này.

Hỏng tủ điện, bảng mạch điện của điều hòa
Hỏng tủ điện, bảng mạch điện của điều hòa

2. Điện yếu hoặc mất điên: Do nhu cầu sử dụng điện năng tăng lên đột biến vào mùa nắng nóng. Điều nay gây nên tình trạng quá tải điện năng làm điện yếu hoặc đột ngột bị cắt điện. Đây cũng là một yếu tố khiến điều hòa không mát do lóc máy bị nóng lên, khả năng làm lạnh vì thế mà kém hẳn đi.

Hỏng điều hòa vì điện yếu
Hỏng điều hòa vì điện yếu

3. Việc điều hòa bị chảy nước: Do bụi bẩn bám dính vào lưới lọc làm cản trở hơi mát từ thiết bị tỏa ra cũng khiến tính năng điều hòa không khí của thiết bị giảm thiểu đáng kể.

Điều hòa bị chảy nước

2. Nguyên nhân điều hòa không mát 

1. Bụi bám bẩn ở hệ thống lưới lọc dàn nóng và dàn lạnh: Khá nhiều gia đình không có thói quen vệ sinh điều hòa thường xuyên. Do đó, dưới tác động của sức gió, quá trình thay đổi thời tiết và môi trường bên ngoài, bụi bẩn có thể bám vào phần lưới lọc của dàn nóng và dàn lạnh.

Bụi bẩn bám vào hệ thống lọc

Điều này không chỉ gây ra hiện tượng điều hòa không mát mà còn khiến thiết bị tiêu thụ điện năng nhiều hơn, gây ồn và mang lại luồng không khí thiếu tinh sạch, tiềm ẩn nguy cơ bị nhiễm bệnh rất lớn.

2. Điều hòa non gas: Trường hợp điều hòa không đủ gas cũng gây nên hiện tượng điều hòa không mát. Bởi lẽ, tuyết sẽ bám vào van ống nhỏ của dàn lạnh. Đồng thời lúc này dòng điện hoạt động thấp hơn so với định mức ghi trên máy. Do đó, thiết bị không cung cấp đủ độ mát như mong muốn.

Điều hòa non gar

3.Máy nén bị hỏng: Máy nén hay còn gọi là lốc máy cũng ảnh hưởng rất lớn đến tình trạng bật điều hòa nhưng không mát. Bộ phận này hỏng hoặc trục trặc không ảnh hưởng gì đến luồng khí thổi ra từ điều hòa. Tuy nhiên, không khí lại không có dấu hiệu mát như mong đợi.

Điều hòa bị hỏng Block

Mong rằng với những kiến thức vừa rôi, Ngày Đêm phần nào giúp bạn tìm ra nguyên nhân điều hoà bật không lên, không mát. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 091.929.7766 để được tư vấn chuyên sâu hơn đặc biệt là hoàn toàn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *