Tin Pccc

Nâng cao an toàn phòng cháy, chữa cháy tại các nơi thờ tự, cơ sở tín ngưỡng

Nhận báo giá thiết bị camera chống trộm ưu đãi nhất tại ngaydem.vn

Thời gian qua, tình hình cháy chùa, nơi thờ tự trên cả nước xảy ra thiệt hại nghiêm trọng, làm mất đi những di sản văn hóa không thể khôi phục được. Trong ngày lễ hội đầu năm, mọi người tập trung đông tại các đình chùa, miếu, sử dụng nhiều vật dụng dễ cháy như: giấy vàng mã, đèn cầy, nhang, đèn… Đồng thời, đây là nơi hội tụ, tập trung nhiều người lớn tuổi, phụ nữ, các tăng, ni.

Do vậy, để đảm bảo an toàn PCCC nơi thờ tự, đình chùa, miếu trên địa bàn thành phố, đơn vị Cảnh sát PCCC khuyến cáo biện pháp an toàn PCCC tại nơi thờ tự, đình, chùa, miếu, như sau:

1. Tăng cường tuyên truyền nâng cao kiến thức PCCC cho những người làm việc phục vụ tại chỗ, phát loa phóng thanh tuyên truyền cho khách đến viếng, cúng có ý thức chấp hành về PCCC.

2. Ban hành các quy định, nội quy về PCCC; dự phòng điều kiện thoát nạn khi có cháy xảy ra.

3. Kiểm tra hệ thống điện, thiết bị tiêu thụ điện, điện chiếu sáng, dây dẫn điện.

4. Phải có kho bảo quản để đảm bảo an toàn PCCC đối với nhang, đèn cầy, vàng mã; dụng cụ đỡ nhang, đèn bố trí nơi chắc chắn, cố định, tránh ngã, đổ.

5. Phải có nơi hủy nhang, đèn, vàng mã… Phải cử người trông coi khi khách đến thắp nhang, đèn để xử lý ngay những trường hợp bất cẩn.

6. Không để vật tư, hàng hóa, trưng bày; không cho người dân buôn bán trên lối đi, lan can, hành lang, cửa ra vào, lối thoát nạn.

7. Tăng cường công tác tuần tra canh gác thường trực trong thời điểm khách đến viếng, cúng và sau khi kết thúc công việc trong ngày.

8. Chủ động trang bị phương tiện PCCC, đồng thời phải thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng phương tiện PCCC hiện có đảm bảo hoạt động tốt khi có cháy xảy ra, như: nước, xô, bình chữa cháy xách tay các loại…

bố trí lắp đặt bình chữa cháy tự động faucon

9. Quản lý chặt chẽ nguồn lửa, nguồn nhiệt, các thiết bị dụng cụ sinh lửa, sinh nhiệt tại khu vực bếp, chính điện, kho thuốc, bãi xe…

10. Tổ chức tập huấn cho các tăng, ni, .lực lượng bảo vệ các thao tác sử dụng bình chữa cháy, các điều kiện thoát nạn.

11. Bàn thờ phải làm bằng vật liệu khó cháy hoặc không cháy và có vách ngăn chống cháy lan sang khu vực xung quanh.

12. Hạn chế đến mức thấp nhất việc thắp hương thờ cúng và hóa vàng.

13. Khi cần thiết phải thắp hương thờ cúng để phục vụ cho việc hành lễ, cúng, tế phải có người trông coi và việc hóa vàng phải tiến hành tại các vị trí an toàn cách xa các vật dụng dễ cháy. Vàng mã phải được hóa vàng trong thiết bị chứa bằng vật liệu khó cháy hoặc không cháy.

14. Khi có cháy xảy ra, kịp thời báo ngay số điện thoại “114” đến hỗ trợ dập tắt đám cháy.

Với vai trò là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cung cấp thiết bị PCCC, cùng sự am hiểu về yêu cầu các thông tư có liên quan. Ngày Đêm sẽ hỗ trợ quý đơn vị trang bị đầy bình chữa cháy và các thiết bị y tế đúng chuẩn thông tư số 19/2016/TT-BYT với giá thành tốt nhất. Đặc biệt Chúng tôi có thường xuyên tổ chức các lớp huấn luyện và cấp  giấy chứng nhận đủ điều kiện phòng cháy chữa cháy do Phòng/Cục cảnh sát PCCC công an tỉnh thành phố cấp.

Các bạn có thể tham khảo thêm  : pccc ngày đêm,  thiết bị báo cháy ngày đêm

Mọi chi tiết xin liên hệ: Công ty phát triển công nghệ Ngày Đêm
Địa chỉ : 36A – Tố Hữu – Thanh Xuân- Hà Nội
Số điện thoai: 0919297766
Website: http://ngaydem.vn/camera-giam-sat/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *