Bảo Dưỡng PCCC, Tin Pccc

Một số kỹ năng sử dụng máy bơm cứu hỏa V82

 

máy bơm cứu hỏa V82 đang là một sản phẩnm đưuọc khá nhiều người quan tâm và sử dụng, nhưng chắc hẳn không phải ai cũng biết cách sử dụng thành thạo được các kĩ năng này vậy nên hôm nay Ngày Đêm chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu hơn về chiếc máy bơm này nhé.

  1. Chuẩn bị vận hành máy bơm cứu hỏa Tohatsu V82

– Dầu động cơ và nhiên liệu cần được đổ đầy, dầu động cớ hai kỳ với tỷ lệ 30 xăng : 1 phần động cơ hai kỳ. Nhớt cũng cần được đổ đấy vào bình chứa nhớt bôi trơn không hút nước. Nạp điện cho ắc quy (chú ý: nạp 18 giờ liên tục cho lần nạp đầu tiên và các lần nạp sau thì ít hơn). Kiểm tra bizi đánh lửa, hệ thống dây điện, dây cáp, tio dẫn xăng xuống chế hòa khí.– Trước khi khởi động máy bơm phải kiểm tra mức dầu của hợp điều ốc bằng cách rút que thăm dầu ra, mức dầu phải nằm trong vạch đánh dấu đầy. Nếu thiếu hãy đổ thêm dầu động cơ hai kỳ vào đến khi mức dầu đến điểm đánh dấu là đủ.

– Khóa van xả nước khỏi guồng bơm.

– Khi lắp đặt ắc quy phải lắp đúng hai đầu âm dương tránh xảy ra chập điện gây hư hỏng máy bơm và có thể gây ra cháy nổ.

  1. Vận hành máy bơm chữa cháy Tohatsu

Máy bơm cứ hỏa nên đặt ở một vị trí bằng phẳng gần nguồn nước để bơm có thể dễ dàng hoạt động. Còi hút và vòi xả vào bơm cần được cột chặt. Thả đầu nối vòi hút vào nguồn nước, vòi hút phải có giỏ lọc rác.

– Khởi động động cơ máy bơm Tohatsu

+ Mở khóa xăng  bằng cách vặn cần xuống phía dưới, xăng sẽ chạy theo ti ô dẫn từ bình chứa nhiên liệu vào bộ chế hòa khí.

+ Điều chỉnh tay ga  về vị tí trung tâm. Tỳ lòng bàn tay vào điểm trên cùng của tay ga, dùng ngón trỏ và ngón giữa để điều chỉnh. Khi tay ga đã được di chuyển đến đúng vị trí phù hợp thì thả tay ga ra, nó sẽ được định vị tại chỗ đó.

+ Nổ máy: vặn công tắc đến vị trí Start, sau khi máy nổ thì thả tay ra khỏi công tắc. Có một cách khác để khởi động là dùng dây khởi động , quay bánh khởi động bằng cách kéo dây khởi động chầm chậm về phía mình. Đến khi cảm thấy bánh cóc khởi động có vẻ như bị mắc thì giật mạnh dây, giữ cố định bơm bằng chân.

3. Hút nước và xả nước

– Khi động cơ đã chạy ổn định, sau khoảng thời gian không quá 30s phải thao tác hút nước ngay bằng cách dùng tay kéo cần hút chân không  về phía mình để kéo căng dây cua roa cho quạt chân không thực hiện chức năng của mình là hút chân không ở guồng bơm và ống hút để hút nước lên guồng bơm.

– Nâng cần hút lên, cần hút sẽ đẩy sức nén lên dây đai chữ “V” làm cho bơm chân không hút nước.

– Trong quá trình hút chân không phải kiểm tra đường ra của nước từ ống xả (8), dòng nước phải chảy liên tiếp. Trả cần về vị trí ban đầu.

– Khi nguồn nước thấp hơn máy bơm, chức năng hút nước có thể không đưa nước lên máy bơm được.

– Động cơ hoạt động ở tốc độ thấp và bơm vận hành ở trạng thái khô thì động cơ mới được làm mát. Máy bơm hoạt động ở tốc độ thấp trong khoảng thời gian lớn hơn 30 phút có thể bị hỏng.

– Mở van xả bằng cách quay cần van theo chiều ngược chiều kim đồng hồ. Cảnh bảo cho người cầm lăng phun trước khi mở van xả. Cửa xả có thể quay được lên 90 độ hướng về phía đám cháy.

4. Dừng động cơ máy bơm chữa cháy

– Vặn cần van tiết lưu về vị trí có tốc độ thấp.

– Đóng van xả.

– Dừng động cơ , đưa công tắc về vị trí Stop.

– Đóng khóa nhiên liệu.

– Mở khóa xả để xả hết nước ra khỏi máy bơm, sau đó đóng khóa xả lại

Một số chú ý khi sử dụng:

– Trong khi đang bơm nước, không được kéo cần bơm chân không xuống vì dễ bị hỏng bơm chân không.

– Không sử dụng cần bơm xăng phụ khi xăng xuống bình thường vì dễ làm máy bị ngộp xăng , chỉ dùng khi tắc vòi dẫn xăng xuống bình con.

– Cần chú ý kiểm tra dầu nhớt tại hộp dầu (Bơm chân không, nhớt được dùng là nhớt 40 )

– Khóa đường ống xả nước buồng bơm ngay sau khi xả kiệt nước dư sau mỗi lần chạy máy.

– Khóa bình xăng con khi máy không hoạt động.

– Thường xuyên kiểm tra mực nước trong bình ắc quy đạt mức quy định.

– Pha theo tỉ lệ 1 lít nhớt cộng với 30 lít xăng trước khi đổ vào bình xăng.

– Định kỳ mỗi tuần phải nổ máy kiểm tra một lần để kiểm tra tình trạng sẵn sàng của máy.

Hi vọng qua những chia sẻ về sử dụng máy bơm chữa cháy Tohatsu ở bài viết trên Ngày Đêm  sẽ giúp bạn sử dụng thiết bị này một cách hiệu quả nhất và kéo dài thời gian sử dụng.

Mọi chi tiết xin liên hệ: Công ty phát triển công nghệ Ngày Đêm
Địa chỉ : 44A – Tố Hữu – Thanh Xuân- Hà nội
Số điện thoai: 0919297766
Website: http://ngaydem.vn/camera-giam-sat/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *