Cách xào khoai tây thơm ngon
Tin tức tổng hơp

Cách xào khoai tây thơm ngon, không bị dính bết

Cách xào khoai tây thơm ngon, không bị dính bết để làm được điều đó thì bạn không thể bỏ qua một bước vô cùng quan trọng. Hãy đọc ngay bài dưỡi đây để biết cách khiến món ăn khoai tây thêm thơm ngon hơn.

 I. Hướng Dẫn Cách Xào Khoai Tây 

Khoai tây là một trong những loại củ được nhiều người yêu thích, sử dụng để chế biến thành các món ăn. Khoai tây không chỉ đem lại cảm giác ngon miệng mà còn rất bổ dưỡng. Khi còn nguyên vỏ, khoai tây chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thế, chẳng hạn như kali hoặc vitamin C…

Hướng Dẫn Cách Xào Khoai Tây 

Khoai tây thường được đem hầm, canh, kho, chiên, làm bánh và xào, trong đó xào là món được chế biến nhiều. Khoai tây có thể xào với các loại thịt mà bạn thích hoặc xào không. Tuy nhiên có nhiều người phàn nàn vì sao mình xào khoai tây hay bị bở nát và dính bết không còn nguyên vẹn miếng.

Lý giải điều này, đầu bếp cho rằng, trong quá trình xào khoai tây, mọi người đã bỏ qua một bước vô cùng quan trọng, khiến nó bị bở ra và dính vào nhau, món ăn tuy ngon nhưng rất mất thẩm mỹ.

>>>> Bạn có thể xem thêm những cách nấu món ăn ngon tại đây 

II. Cách xào khoai tây luôn ngon mà không bị nát

Nguyên liệu:

– Hai củ khoai tây to, hành lá, gừng, tỏi, chút muối, 1 quả ớt đỏ khô (nếu không ăn cay có thể bỏ qua), 2 thìa dấm, 2 thìa nước tương.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

– Khoai tây mua về đem gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi thái khoai thành các lát mỏng vừa phải, sau đó tiếp tục thái thành những sợi dài và đều nhau. Nếu không có dao sắc bạn có thể dùng dụng cụ bào sợi để bào khoai tây cũng được.

– Sau khi bào xong, cho ngay khoai tây vào bát nước, ngâm một lúc để cho ra bớt tinh bột bám xung quanh mặt cắt của khoai tây, để khoai tây bớt dính hơn khi xào, cũng khiến khoai đỡ thâm xỉn.


Cách xào khoai tây luôn ngon mà không bị nát– Sau đó đem rửa khoai tây dưới vòi nước cũng để loại bỏ tinh bột thừa.

– Hành lá và gừng sơ chế sạch, thái nhỏ.

– Tỏi bóc vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ, ớt đỏ khô ngâm nước một lúc cho bớt nước.

Bước 2: Xào khoai

– Cho một chút dầu ăn vào chảo, sau đó đun nóng dầu.

– Sau đó bạn cho hành lá, gừng, tỏi và ớt khô vào xào từ từ trên lửa nhỏ, khi thấy mùi thơm thì cho phần khoai tây đã sơ chế vào xào một lúc, khoảng 30 giây.

Cách xào khoai tây luôn ngon mà không bị nát

Bước quan trọng không nên bỏ qua để xào khoai tây không dính bết, thơm ngon – Ảnh 2.
– Nêm chút muối cho vừa ăn, đảo đều, sau đó thêm nước tương nhạt và thêm chút giấm giấm dọc theo thành chảo, đảo đều lần nữa rồi tắt bếp, cho khoai ra đĩa.

Như vậy, bạn cần nhớ những điều dưới đây khi xào khoai tây:

– Không cần chần khoai trước khi xào vì nếu bạn chần, sẽ dễ làm cho khoai tây bị mềm, khi xào sẽ bị dính chảo. Bạn không cần chần mà chỉ cần rửa kỹ khoai tây đã thái để làm sạch tinh bột trên bề mặt, chống dính bết.

– Muốn khoai tây không bị nát hay cháy thì phải xào nhanh tay, nếu thấy hơi khô thì có thể thêm một ít nước vào. Thời gian xào khoai tây không nên quá lâu để giữ được độ giòn của khoai.

– Cho giấm vào trước hay sau khi xào khoai tây? Cách đúng là cho giấm vào sau cùng và đổ giấm dọc theo thành nồi trước khi cho khoai ra để khoai tây bào sợi giòn và có vị ngon đặc biệt, nếu cho quá sớm giấm sẽ dễ bay hơi và không còn vị chua thú vị.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài mong rằng “Cách xào khoai tây thơm ngon, không bị bết” sẽ giúp được các bạn trong việc nấu ăn.  Để đảm bảo an toàn về phòng cháy chữa cháy trong nhà bếp hãy liên hệ ngay tới Ngaydem qua số hotline:091.929.7766 để được tư vấn đặc biệt hoàn toàn miễn phí 

Nhận báo giá thiết bị báo cháy cho nhà bếp của bạn 

CÔNG TY CỔ PHẨN PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ NGÀY ĐÊM

Hotline: MB – 091.929.7766 || MN – 0981.547.680 || MT – 0906.276.387

Website: http://ngaydem.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/ngaydem.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *