Cách nấu gà hầm thuốc bắc
Tin tức tổng hơp

Cách nấu gà hầm thuốc bắc

Gà hầm thuốc bắc là món đang được rất nhiều người ưa thích. Không chỉ bởi nó ngon, đẹp mặt mà còn đặc biệt rất có lợi cho sức khỏe. Chính vì vậy hôm nay Ngày Đêm sẽ giới thiệu với các bạn các nấu gà hầm thuốc bắc đơn giản, ngon, bổ đưỡng.

I. Hướng dẫn cách chọn gà 

Cách chọn gà để làm món gà hầm thuốc bắc

– Loại gà tốt nhất được dùng để hầm cùng thuốc bắc đó chính là gà ác. Gà ác thường có kích thước nhỏ, một con gà trưởng thành trung bình có trọng lượng chỉ khoảng 1 – 1,5kg.

– Gà ác có da, thịt màu đen, xương đen và lông trắng, chân có 5 ngón.

– Ngoài ra, nếu bạn không mua được gà ác thì có thể thay thế bằng loại gà ri, gà công nghiệp…

II. Nguyên liệu cần chuẩn bị gà hầm thuốc bắc .

Nguyên liệu làm món gà hầm thuốc bắc

  • 1 Con gà ác 
  • 30g kỷ tử 
  • 50g táo tàu khô 
  • 1 Củ gừng tươi
  • Gia vị: Muối, bột ngọt 
  • Dụng cụ: Nồi áp suất, nồi inox, bát tô,…

>>>> Bạn có thể xem thêm các bài viết liên quan đến những món ăn ngon, bổ dưỡng, đơn giản như.

Cách xào khoai tây thơm ngon, không dính bết

Cách nấu món thịt bò khoai tây ăn với cơm

Cách nấu bò sốt vang siêu ngon dễ làm

Cách nấu đuôi bò hầm khoai tây siêu ngon

Cách nấu đuôi bò hầm bia

Cách làm sườn sào chua ngọt món ăn cho gia đình

Cách làm gà rán KFC siêu ngon, dễ làm 

III. Cách nấu gà hầm thuốc bắc 

Bước 1: Sơ chế gà 

Sơ chế gà

– Gà ác mua về, không cắt tiết mà bóp, dìm vào nước để giữ tiết.

– Đun sôi nồi nước nóng rồi đổ vào thau. Tiếp theo, bạn nhúng gà ác vào nước vài lần rồi vặt sạch lông.

– Rửa sạch rồi mổ moi, bỏ lòng. Lưu ý, khi mổ gà xong không rửa lại với nước để tránh bị tanh, mất phần tiết và cố gắng không làm vỡ diều gà hay để các phần chất thải dính vào thịt gà.

– Sau khi mổ gà ác xong, bạn cho gà lên lửa thui đến khi hơi xém đều tất cả các mặt là được. Cách làm này sẽ giúp gà ngon hơn và không bị tanh.

– Tiếp theo, bạn cho gà vào nồi ướp với 1 thìa cà phê muối, bóp đều bên trong và bên ngoài thân gà, ướp khoảng 30 phút cho gà ngấm gia vị.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu 

– Kỷ tử đem rửa sạch, chần qua với nước nóng, vớt ra, để ráo.

– Gừng gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái lát.

Bước 3: Hầm gà

– Cho gà và các nguyên liệu táo tàu, kỷ tử, gừng vào nồi áp suất, thêm nước 300ml nước vào, tiến hành hầm khoảng 60 – 90 phút là được.

– Nếu bạn không có nồi áp suất, có thể sử dụng nồi inox để hầm. Cách làm đơn giản như sau:

– Đặt nồi lên bếp, cho gà, kỷ tử, táo tàu và gừng vào rồi đổ nước xâm xấp mặt gà, đậy vung kín.

– Bật nhỏ lửa, hầm trong khoảng 60 phút rồi nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng thì tắt bếp.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

cách nấu gà hầm thuốc bắc

– Sau khi đã hoàn thành xong món gà hầm thuốc bắc, bạn hãy múc ra bát, trang trí sao cho đẹp mắt và thưởng thức thành quả của mình.

IV. Những lợi ích món ăn gà hầm thuốc bắc mang lại 

  • Điều trị cảm cúm 
  • Bổ sung năng lượng 
  • Tốt cho người bị tim mạch 
  • Giúp xương mau lành 
  • Cực tốt cho phụ nữ mang thai….

Mong rằng bài viết “cách nấu gà hầm thuốc bắc” sẽ giúp bạn nấu được những món ăn này. Để đảm bảo an toàn khi nấu món ăn này hãy liên hệ ngay với Ngày Đêm để có các thiết bị pccc cho nhà bếp.

Đăng ký nhận báo giá các thiết bị pccc với giá ưu đãi nhất

>>>> Bạn có thể xem thêm bài viết liên quan đến những món ăn tại đây 

CÔNG TY CỔ PHẨN PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ NGÀY ĐÊM

Hotline: MB – 091.929.7766 || MN – 0981.547.680 || MT – 0906.276.387

Website: http://ngaydem.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/ngaydem.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *