Cách nấu món ăn đuôi bò hầm bia
Tin tức tổng hơp

Cách nấu đuôi bò hầm bia.

Món ăn đuôi bò hầm bia rất được mọi người yêu thích nhất là các dân nhậu. Bởi vì món ăn không chỉ ngon, thơm sự hòa quyện của các nguyên liệu như quế, hoa hồi, đuôi bò,…đặc biệt là rất có ích cho sức khỏe. Chính vì vậy hôm nay Ngày Đêm sẽ hướng dẫn bạn cách nấu đuôi bò hầm bia.

I. Chuẩn bị nguyên liệu món ăn đuôi bò hầm bia

Các nguyên liệu chuẩn bị món ăn đuôi bò hầm bia

  • 700g đuôi bò tươi.
  • Gừng và tỏi thái mỏng.
  • Quế nhỏ, vài bông hoa hồi
  • 3 muỗng cà phê rượu trắng
  • 3 muỗng cà phê nước tương
  • 3 muỗng cà phê nước hàng (nước mầu)
  • Đường
  • Tiêu hạt xanh.
  • 1 lon bia (loại nào tùy thích của bạn).

Lưu ý: Các nguyên liệu có thể được thay đổi khối lượng tùy theo khẩu vị của bạn nhé, không nhất thiết phải đủ và đúng như trên đâu.

>> Bạn có thể xem thêm bài viết liên quan đến những mon ăn tại đây.

Cách xào khoai tây thơm ngon, không dính bết

Cách nấu món thịt bò khoai tây ăn với cơm

Cách nấu bò sốt vang siêu ngon dễ làm

Cách nấu đuôi bò hầm khoai tây siêu ngon

II. Cách làm món ăn đuôi bò hầm bia.

1. Sơ chế nguyên liệu cho món đuôi bò hầm bia.

Cách nấu món ăn đuôi bò hầm bia

  • Đuôi bò mua về bạn rửa sạch bằng nước pha một ít muối để khử tanh khi hầm.
  • Ngâm đuôi bò khoảng 30 phút để ra bớt tiết, thỉnh thoảng thay nước ngâm một lần, khi nào thấy ngâm đuôi bò mà nước trong thì vớt ra, để ráo.

2. Cách nấu đuôi bò hầm bia

    • Chặt đuôi bò thành từng khúc nhỏ vừa ăn, sau đó trút vào nồi, đổ nước ngập đuôi bò, thêm vài lát gừng vào nồi, đun sôi lên thì tắt lửa.
    • Thêm rượu trắng vào nồi rồi đun sôi lại khoảng 3 phút. Đây là cách khử mùi hôi đặc trưng của thịt bò, giúp cho món đuôi bò hấp bia của chúng ta ngon hơn đấy.
    • Sau đó, lấy đuôi bò ra, rửa đuôi bò lại một lần nữa cho thật sạch, và để ráo.
  • Đun nóng chảo, cho vào một ít dầu ăn, cho đuôi bò vào và đảo nhanh tay, sau đó cho gừng và tỏi vào đảo thật nhanh tay.
    cách nấu đuôi bò hầm bia

Khi đã có mùi thơm, rót bia vào ngập bò, cho gia vị đã chuẩn bị ở trên vào, đảo đều tay rồi sau đó cho hỗn hợp đuôi bò hầm vào nồi áp suất.

Cách nấu món ăn đuôi bò hầm bia

Khi nồi áp suất bắt đầu thoát hơi ra thì bạn vặn nhỏ lửa, đun khoảng 12 phút. Bạn có thể đun lâu hơn để tăng độ mềm của đuôi bò, tùy khẩu vị thôi, hoặc có thể thêm vào nồi đuôi bò hầm một ít khoai tây và cà chua để tăng mùi vị nhé.

cách nấu món ăn đuôi bò hầm bia

3. Một số lưu ý khi thực hiện món ăn đuôi bò hầm bia

  • Khi ngâm đuôi bò, bạn cần thay vài lần nước để đuôi bò khử sạch mùi hôi, từ đó món ăn ngon miệng hơn.
  • Trong quá trình hầm, bạn nên đảo nhẹ tay và thật đều để món ăn thấm đều gia vị, đậm đà hơn.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp thêm một số nguyên liệu rau củ khác như cà rốt, hành tây, khoai tây để tăng thêm hương vị cũng như giá trị dinh dưỡng của món ăn.

Mong rằng những kiến thức của bài viết “cách nấu đuôi bò hầm bia” có thể giúp bạn làm được món ăn mới trong gia đình. Để yên tâm nấu ăn háy liên hệ ngay tới Ngày Đêm để có được các thiết bị chữa cháy khi sảy ra hỏa hoạn hay rò rỉ gar để khắc phục sự cố tốt nhất trước khi nó sảy ra.

Đăng ký nhận báo giá các thiết bị pccc với giá ưu đãi nhất

>>>>> Bạn có thể xem thêm bài viết tin tức liên quan đến những món ăn tại đây

CÔNG TY CỔ PHẨN PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ NGÀY ĐÊM

Hotline: MB – 091.929.7766 || MN – 0981.547.680 || MT – 0906.276.387

Website: http://ngaydem.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/ngaydem.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *