Gà nấu măng chua
Tin tức tổng hơp

Cách làm gà nấu măng chua

Món ăn gà nấu măng chua rất được nhiều người yêu thích. Bởi vì món ăn này không chỉ ngon, thơm mà còn rất bổ dưỡng thường suất hiên trong bữa cơm gia đình. Bạn đã biết làm món ăn này hay chưa hãy cùng Ngày Đêm cùng tìm hiểu cách làm gà nấu măng chua nhé.

I. Các nguyên liệu cho món ăn gà nấu măng chua

nguyên liệu gà nấu măng chua

  • Gà ta 500 gr
  • 1 bộ trứng gà non
  • Măng chua : 300 gr
  • Hành, ngò gai
  • Ớt trái
  • Gia vị: Nước mắm, bột nêm, gừng, sả

>>>> Bạn có thể xem thêm những món ăn ngon bổ dưỡng, dễ làm như 

Cách nấu đuôi bò hầm khoai tây siêu ngon

Cách nấu đuôi bò hầm bia

Cách làm sườn sào chua ngọt món ăn cho gia đình

Cách nấu gà hầm thuốc bắc

Cách nấu gà hầm hạt sen || ngon || bổ dưỡng

II. Cách làm gà nấu măng chua .

1. Sơ chế nguyên liệu

– Thịt gà bạn đem rửa sạch với nước, dùng dao chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

– Sau khi chặt xong bạn cho gà ra bát đồng thời cho thêm 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê tiêu và trộn đều để ướp gà. Bạn ướp khoảng tầm 20 phút để thịt gà ngấm gia vị.

-Với măng chua ta đem rửa sạch, dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Tiếp theo bạn cho măng vào nồi luộc sơ qua khoảng 7-10 phút sau đó bạn đổ măng ra rổ và rửa lại một lần nữa với nước thật sạch. Để rổ măng ráo nước.

– Hành lá và ngò bạn đem nhặt sạch sau đó rửa với nước. Lưu ý bạn để riêng phần đầu hành ra và dùng dao thái nhỏ phần lá hành với ngò.

2. Cách làm món ăn gà nấu măng chua.

Cách làm món ăn canh gà nấu măng chua

– Bước 1: Đầu tiên bạn đặt chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào. Sau khi dầu ăn nóng bạn cho đầu hành lá vào chảo và phi. Khi thấy có mùi thơm, bạn cho thịt gà đã ngấm gia vị vào chảo, đảo cho thịt gà săn lại.

– Bước 2: Sau khi gà săn lại, bạn đặt tiếp một nồi nước lên bếp và cho thịt gà vào. Bạn cho lượng nước vừa ăn, không nên cho quá nhiều nước canh sẽ bị loãng.

Cách làm món ăn gà nấu măng chua

– Bước 3: Sau khi măng trần sơ qua để ráo nước bạn bắc chảo lên bếp và xào sơ qua măng với một ít nước nắm, hạt nêm, đường, bột canh để món canh của chúng ta thêm đậm đà và ngon hơn.

– Bước 4: Khi măng xào qua xong bạn cho măng vào nồi đang ninh gà. Canh sôi bạn đun với lửa nhỏ và nếu có bọt bạn dùng thìa hớt hết bọt để nước canh được trong và ngon hơn.

– Bước 5: Bạn nấu khoảng 20 phút thì tắt bếp và cho hành lá, ngò gai vào cho món canh thơm ngon, đẹp mắt. Bạn nên cho thêm chút ớt để canh cay nhẹ và đậm vị hơn.

III. Những lợi ích món ăn gà nấu măng chua mang lại cho sức khỏe.

– Bổ sung năng lượng

– Tốt cho tim

– Chống ung thư

– Tăng cường hệ miễn dịch

– Chưa bệnh về được hộ hấp

– Chưa bệnh dạ dày

Mong rằng bài viết “Cách làm gà nấu măng chua | Đơn giản | Ngon | Bổ Dưỡng“sẽ giúp bạn nấu được món ăn này. Nhưng để đảm bảo an toàn khi nấu ăn hãy liên hệ ngay tới Ngày Đêm để được tư vấn hay mua các thiết bị PCCC cho nhà bếp.

Đăng ký nhận báo giá các thiết bị pccc với giá ưu đãi nhất

>>> Bạn có thể xem thêm tổng hợp các món ăn tại đây.

CÔNG TY CỔ PHẨN PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ NGÀY ĐÊM

Hotline: MB – 091.929.7766 || MN – 0981.547.680 || MT – 0906.276.387

Website: http://ngaydem.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/ngaydem.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *