Tin Pccc

Các quy định bảo trì hệ thống pccc

Hệ thống phòng cháy chữa cháy khi được thi công lắp đặt thì cũng như bao hệ thống khác đều cần phải được bảo trì, bảo dưỡng định kỳ sau một thời gian nhất định. Việc bảo trì này giúp đảm bảo an toàn, cũng như giúp cho hệ thống hoạt động tốt nhất. Vậy các quy định bảo trì hệ thống pccc cụ thể như thế nào?

Quy định bảo trì hệ thống pccc

Theo thông tư 52 và theo TCVN 5738/2001 có quy định rất rõ ràng một năm cần bảo trì hệ thống PCCC 1 năm là 1 lần và bảo trì kiểm tra định kỳ bình chữa cháy 3 tháng/ lần của nhà máy, cơ quan, xí nghiệp, 6 tháng/1 lần do đơn vị có nghiệp vụ & năng lực thực hiện bảo trì hệ thống phòng cháy chữa cháy.

quy định bảo trì hệ thống pccc
Bảo trì hệ thống pccc

Công ty PCCC Ngày Đêm chúng tôi là công ty hoạt động trong lĩnh vực tư vấn thiết kế thi công, lắp đặt, giám sát và bảo trì hệ thống PCCC với nhiều năm kinh nghiệm đảm bảo sự uy tín, chất lượng theo tiêu chuẩn của nhà nước đảm bảo sẽ mang tới cho quý khách hàng dịch vụ tốt nhất.

Quy trình bảo trì hệ thống pccc

Bảo trì hệ thống pccc bao gồm rất nhiều vấn đề. Vì thế thường được chia thành từng hạng mục khác nhau để bảo trì.

Quy trình bảo trì hệ thống pccc được chia thành:

  • Bảo trì bình chữa cháy: Kiểm tra đồng hồ áp suất, niêm phong chì, thời hạn kiểm định,…
  • Kiểm tra trung tâm báo cháy, bình ắc quy: Kiểm tra các thông số kỹ thuật, nguồn điện, bảng điều khiển, đèn tín hiệu, bình ắc quy,… Vệ sinh sạch sẽ các tiếp điểm. Test lại hoạt động của toàn bộ tủ sau khi bảo trì, bảo dưỡng.
  • Bảo trì hệ thống máy bơm chữa cháy: Kiểm tra tình trạng của tủ điều khiển, đèn báo quá tải, điện áp nguồn vào,…

Sau cùng khi hoàn tất các bước trên nhân viên kỹ thuật tiến hành kiểm kê lại toàn bộ những thiết bị PCCC hư hỏng hoăc là thiết bị PCCC hoạt động không tốt để có biện pháp sửa chữa, thay thế nhanh chóng và kịp thời đảm bảo cho hệ thống PCCC hoạt động một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Bảo trì hệ thống pccc đúng quy trình
Bảo trì hệ thống pccc đúng quy trình

Công ty Ngày Đêm chúng tôi chuyên bảo trì, bảo dưỡng hệ thống PCCC trên toàn quốc. Quý khách hàng có nhu cầu về dịch vụ này hoặc cần tìm hiểu thêm thông tin về quy định bảo trì hệ thống pccc vui lòng liên hệ:

👉 Công ty CPPT công nghệ Ngày Đêm

👉 Hotline: 0919.29.7766

👉 Địa chỉ: 36A Tố Hữu, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *