Tin Pccc

Bảng tiêu lệnh phòng cháy chữa cháy giá bao nhiêu? Cách treo, dán đúng quy định?

Bảng tiêu lệnh phòng cháy chữa cháy là những chỉ dẫn cơ bản, ngắn gọn, súc tích về các bước để xử lý kịp thời khi có sự cố cháy nổ xảy ra. Tiêu lệnh chữa cháy góp phần đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản khi có hỏa hoạn.

I – Nội dung, nội quy bảng tiêu lệnh phòng cháy chữa cháy

1 bảng tiêu lệnh phòng cháy chữa cháy sẽ có 2 phần: phần nội dung tiêu lệnh chữa cháy và phần nội quy phòng cháy chữa cháy.

Nội dung tiêu lệnh chữa cháy

Nội dung tiêu lệnh chữa cháy gồm các bước như sau:

  • Khi xảy cháy, báo động gấp
  • Cúp cầu dao điện nơi xảy cháy
  • Dùng bình chữa cháy, cát và nước để dập tắt
  • Điện thoại số 114 đội chữa cháy chuyên nghiệp

nội dung tiêu lệnh chữa cháy

Nội quy tiêu lệnh chữa cháy:

  • Điều 1: Việc phòng cháy chữa cháy là nghĩa vụ của mỗi công dân
  • Điều 2: Mỗi công dân phải tích cực đề phòng không để nạn cháy xảy ra, đồng thời chuẩn bị sẵn sang về lực lượng, phương tiện để khi cần chữa cháy kịp thời và có hiệu quả.
  • Điều 3: Phải thận trọng trong việc dùng lửa, các nguồn nhiệt, hóa chất và các chất dễ cháy, nổ, độc hại, phóng xạ. Triệt để tuân theo các quy định về phòng cháy chữa cháy.
  • Điều 4: Cấm câu mắc, sử dụng điện tùy tiện. Sau giờ làm việc phải kiểm tra lại các thiết bị tiêu thụ điện. Chú ý đến đèn, quạt, bếp điện trước lúc ra về. Không để hàng hóa, vật tư áp sát vào hông đèn, dây điện. Phải tuân thủ nghiêm ngặt quy định về kỹ thuật an toàn trong sử dụng điện.
  • Điều 5: Vật tư hàng hóa phải xếp gọn gang, đảm bảo khoảng cách an toàn phòng cháy chữa cháy, tạo điều kiện thuận lợi cho việc bảo vệ, kiểm tra và cứu chữa khi cần thiết. Không dùng khóa mở nắp phuy xăng và các dung môi dễ cháy bằng sắt, thép.

bảng nội quy tiêu lệnh chữa cháy

II – Hướng dẫn cách treo, dán tiêu lệnh chữa cháy đúng quy định

Tiêu lệnh chữa cháy phải được treo, dán ngay phía trên bình chữa cháy, cửa ra vào, cầu thang hoặc cửa thang máy. Đó là những nơi thuận tiện, dễ quan sát, nhiều người qua lại. Nên treo chúng ở độ cao vừa phải, không thấp quá hoặc cao quá sẽ không thuận tiên để quan sát.

Quan trọng nhất, tiêu lệnh phải treo cạnh các thiết bị phòng cháy chữa cháy như: bình cứu hỏa, bảng nội quy, chuống báo cháy…

Bảng tương đối gọn nhẹ nên có thể di chuyển, treo, móc một cách dễ dàng. Có thể sử dụng băng dính để dính hoặc dùng đinh nhỏ đóng bảng lên tường. Lưu ý, nên treo bảng chắc chắn, không bị rơi để có thể đảm bảo thời gian sử dụng lâu dài.

III – Mua bộ tiêu lệnh chữa cháy ở đâu giá tốt?

Công ty CPPT công nghệ Ngày Đêm là đơn vị chuyên thi công, lắp đặt hệ thống pccc uy tín trên toàn quốc. Đồng thời chúng tôi cũng cung cấp các thiết bị pccc chính hãng, giá tốt. Bộ tiêu lệnh chữa cháy cần phải được in rõ, sắc nét. Bên cạnh đó thì nội quy, nội dung, hình ảnh,… phải chính xác theo quy định của pháp luật. Nếu mua bộ tiêu lệnh chữa cháy ở những nơi không uy tín, bạn có thể sẽ phải nhận về 1 sản phẩm không đạt tiêu chuẩn của cục pccc. Vì vậy, nếu có nhu cầu về bộ tiêu lệnh chữa cháy, hãy liên hệ với Ngày Đêm ngay nhé. Chúng tôi có 63 chi nhánh trên toàn quốc, sẵn sang phục vụ bạn dù bạn ở bất cứ nơi đâu.

👉 Công ty CPPT công nghệ Ngày Đêm

👉 Hotline: 0919.29.7766

👉 Địa chỉ: 36A Tố Hữu, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *